Trí tuệ nhân tạo là gì, AI (artificial intelligence) là gì, Trí thông minh nhân tạo có những lợi ích gì ? Xu thế phát triển của trí tuệ nhân tạo AI là gì. ==>> Xem thêm Additive manufacturing là gì trong nền công nghiệp 4.0

Khái niệm trí tuệ nhân tạo là gì

Ngày nay thuật ngữ trí tuệ nhân tạo được xuất hiện mọi nơi trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Tên tiếng anh của trí tuệ nhân tạo là Artificial Intelligence, được viết tắt là AI. Đây được xem như 1 ngành khoa học máy tính có liên quan đến các tự động hóa các hành vi thông minh cho máy móc. AI là một bộ phận của khoa học máy tính, vì vậy nó phải dựa trên những nguyên lý vững chắc.

 AI là một bộ phận của khoa học máy tính

Hiểu 1 cách đơn giản thì trí tuệ nhân tạo chính là trí thông minh của máy móc do con người tạo ra. Giúp cho máy móc có thể suy nghĩ, tư duy và học hỏi....như trí tuệ của con người. Nhưng mức độ xử lý dữ liệu có quy mô và mức độ rộng hơn, có hệ thống và nhanh hơn con người. Nhận thấy giá trị rất lớn của trí tuệ nhân tạo, vì vậy mà rất nhiều hãng công nghệ nổi tiếng trên thế giới bắt đầu tham gia vào tham vọng này. Nhằm tìm kiếm những cách giải quyết những vấn đề mà con người chưa thể giải quyết được. Mặc dù AI mang lại nhiều giá tị to lớn cho cuộc sống của con người, tuy nhiên nó cũng ẩn chứa nhiều nguy cơ không hề nhỏ. Rất nhiều tranh luận đã diễn ra trong giới khoa học vì lo ngại rằng AI khi phát triển đến 1 mức nào đó sẽ chính là thời điểm con người diệt vong. Dự báo rằng ngành khoa học này sẽ phát triển đến đỉnh cao trong vòng 5-10 năm nữa. Hãy cùng chờ xem những dự báo khoa học này có xảy ra không nhé.

Lợi ích của trí tuệ nhân tạo

Hiện nay, rất nhiều máy móc có khả năng xử lý cực kỳ nhanh nhạy và chính xác, khiến bất cứ ai cũng phải ngạc nhiên. Sau đây là 1 số lợi ích mà nó đang mang lại cho con người:

Lợi ích của trí tuệ nhân tạo
  • Google đã ứng dụng công nghệ này vào việc nhận diện giọng nói của con người.
  • Facebook đã sử dụng AI để nhận diện hình ảnh của người dùng 1 cách chính xác.
  • Softbank đang sử dụng trí tuệ nhân tạo để chế tạo ra các robot Pepper có thể đảm nhận vị trí lễ tân.
  • Ngoài ra còn rất nhiều ứng dụng khác sử dụng AI để mang lại nhiều giá trị cho mình.

Hãy thử tưởng tượng xem một ngày nào đó con người sẽ không cần lo lắng chuyện gì nữa khi mà đã có robot thông minh và giải quyết mọi vấn đề giúp mình. Đó là điều xấu hay tốt thì giới khoa học vẫn đang tranh cãi và tìm ra 1 hướng giải quyết tốt nhất cho loài người. Hy vọng bài viết trên đã giúp các bạn hiểu hơn về Trí tuệ nhân tạo là gì và những lợi ích nó mang lại ra sao. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi nhé.