Bản quyền ©2022 | Tapchithethao.com
© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của Tapchithethao.com
Địa chỉ : 36 Trần Phú, Khâm Thiên, Quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.
Liên hệ: tapchithethao.com@gmail.com

Nhận định bóng đá Úc hôm nay - Soi kèo Úc chắc thắng

Nhận định bóng đá Úc hôm nay với nhiều phân tích chuyên sâu của các chuyên gia. Soi kèo Úc theo tỷ lệ cược châu Á với tỷ lê thắng cao.

Úc
Nhận định Adelaide City vs Adelaide Comets, 17h00 ngày 9/9: Khẳng định vị thế
Nhận định Adelaide City vs Adelaide Comets, 17h00 ngày 9/9, NPL SA. Đã đứng đầu trên bảng xếp hạng, bây giờ lọt vào đại chung kết, nghiễm nhiên Adelaide City muốn khẳng định vị thế ông vua của khu vực Nam Úc.
09/09/2022
img
Úc
Nhận định Oakleigh Cannons vs Heidelberg United, 17h00 ngày 26/8: Chết hụt sống dai
Nhận định Oakleigh Cannons vs Heidelberg United, 17h00 ngày 26/8, NPL Victoria. Những kẻ chết hụt thường sống dai, cho dù Oakleigh Cannons kết thúc với thứ hạng cao hơn nhưng Heidelberg United mới là đội mang chân mệnh.
26/08/2022
img
Úc Nhận định Adelaide City vs Adelaide Comets, 17h00 ngày 9/9: Khẳng định vị thế
Nhận định Adelaide City vs Adelaide Comets, 17h00 ngày 9/9: Khẳng định vị thế
Nhận định Adelaide City vs Adelaide Comets, 17h00 ngày 9/9, NPL SA. Đã đứng đầu trên bảng xếp hạng, bây giờ lọt vào đại chung kết, nghiễm nhiên Adelaide City muốn khẳng định vị thế ông vua của khu vực Nam Úc.
09/09/2022
Úc Nhận định Oakleigh Cannons vs Heidelberg United, 17h00 ngày 26/8: Chết hụt sống dai
Nhận định Oakleigh Cannons vs Heidelberg United, 17h00 ngày 26/8: Chết hụt sống dai
Nhận định Oakleigh Cannons vs Heidelberg United, 17h00 ngày 26/8, NPL Victoria. Những kẻ chết hụt thường sống dai, cho dù Oakleigh Cannons kết thúc với thứ hạng cao hơn nhưng Heidelberg United mới là đội mang chân mệnh.
26/08/2022

Kèo thơm hôm nay

Soi kèo thơm Inter Miami vs Orlando City, 7h00 ngày 6/10: Dưới thơm, Xỉu sáng
Soi kèo thơm Inter Miami vs Orlando City, 7h00 ngày 6/10: Dưới thơm, Xỉu sáng
Soi kèo thơm Inter Miami vs Orlando City, 01h45 ngày 13/9, giải Nhà nghề Mỹ. Cửa dưới ở kèo handicap và kèo Xỉu ở chỉ số tổng bàn thắng đang là 2 kênh đầu tư được đánh giá sáng nước ở trận đấu này.
Xem Ngay

Lịch sử dị biệt của bóng đá Úc

Úc nói riêng hay châu Úc nói chung có sự cách biệt địa lý với các châu lục khác, do đó sự phát triển bóng đá tại đây có nhiều điểm dị biệt.

Phần đa dân số Australia là người Âu châu, nhưng về mặt địa lý, Úc lại nằm gần châu Á, cụ thể là Đông Nam Á. Bóng đá Úc có nguồn gốc từ năm 1911, với sự hình thành của "Hiệp hội bóng đá thịnh vượng chung". Cơ quan này sau đó được thay thế bởi Liên đoàn Bóng đá Úc, được thành lập vào năm 1921, có trụ sở chính tại Sydney.

Liên đoàn bóng đá Úc đã hoạt động trong bốn mươi năm, được trao quyền thành viên tạm thời của FIFA vào tháng 11 năm 1954 và điều này được xác nhận vào tháng 6 năm 1956, tuy nhiên vào năm 1960, Liên đoàn đã giải tán sau khi bị FIFA đình chỉ vì tội săn trộm cầu thủ từ nước ngoài. Năm 1961, Liên đoàn Bóng đá Úc được thành lập như một cơ quan kế thừa tiềm năng cho cơ quan quản lý cũ của môn thể thao này. Tuy nhiên, Liên đoàn này đã bị FIFA từ chối tái thừa nhận cho đến khi các khoản tiền phạt chưa được thanh toán, điều này sau đó được thực hiện vào năm 1963, khi cơ quan quốc gia mới được kết nạp vào FIFA.

Bị cô lập với bóng đá quốc tế, Australia nhiều lần nộp đơn xin gia nhập Liên đoàn bóng đá châu Á vào năm 1960, và năm 1974 nhưng đều bị từ chối trong mọi yêu cầu. Australia cùng với New Zealand cuối cùng đã thành lập Liên đoàn bóng đá châu Đại Dương (nay là Liên đoàn bóng đá châu Đại Dương ) vào năm 1966. Australia từ chức thành viên OFC vào năm 1972 để theo đuổi tư cách thành viên của AFC, nhưng họ lại quay lại OFC vào năm 1978. Vào ngày 1 tháng 1 năm 2006, Liên đoàn bóng đá Úc mới chuyển từ OFC sang AFC.

LĐBĐ Úc hy vọng rằng động thái này sẽ mang lại cho Australia cơ hội bình đẳng hơn cho FIFA World Cup và cho phép các câu lạc bộ A-League cạnh tranh ở AFC Champions League, qua đó nâng cao tiêu chuẩn của bóng đá Úc ở cả cấp độ quốc tế và cấp câu lạc bộ với sự cạnh tranh được cải thiện trong khu vực. Năm 2013, Úc được kết nạp là thành viên đầy đủ của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á.

Cấu trúc bóng đá Úc

Bóng đá ở Úc đã sử dụng mô hình liên đoàn của các cơ quan quản lý quốc gia, tiểu bang và vùng lãnh thổ kể từ khi cơ quan quản lý nhà nước đầu tiên được thành lập ở New South Wales vào năm 1882.

Các LĐBĐ địa phương và khu vực khu vực được thành lập trong các tiểu bang và lãnh thổ khi bóng đá mở rộng và theo thời gian thời gian các nhóm câu lạc bộ không chính thức đã làm tăng thêm cấu trúc chính thức. Ngày nay, có một cơ quan quản lý quốc gia, chín liên đoàn thành viên tiểu bang và vùng lãnh thổ và hơn 100 khu vực và hiệp hội cấp huyện, khu vực và địa phương.

Các thành viên của LĐBĐ Úc bao gồm:

  1. Bóng đá thủ đô
  2. Bóng đá Bắc NSW
  3. Bóng đá NSW
  4. Bóng đá Lãnh thổ phía Bắc
  5. Bóng đá Queensland
  6. Bóng đá Nam Úc
  7. Bóng đá Tasmania
  8. Football Victoria
  9. Bóng đá miền Tây

Hệ thống giải chuyên nghiệp bóng đá Úc

Giải đấu cao nhất trong hệ thống thi đấu của bóng đá Úc là A-League, tiếp theo là National Premier Leagues. Tuy nhiên không có sự liên kết lên và xuống hạng giữa hai giải đấu này.

Tại A-League, mùa giải thường diễn ra chủ yếu trong mùa hè Úc, từ đầu tháng 10 đến tháng 4 năm sau. Giải đấu bao gồm 26 vòng tính điểm, với mỗi đội thi đấu với mỗi đội khác hai hoặc ba lần. Các đội được phân bổ hai trận đấu trên sân nhà với một đối thủ trong một mùa giải được phân bổ một trận đấu trên sân nhà với đối thủ đó trong mùa giải tiếp theo.

Sau khi kết thúc mùa giải, sáu đội đứng đầu trên bảng xếp hạng sẽ tiến tới loạt trận chung kết. Loạt trận chung kết lên đến đỉnh điểm là trận chung kết A-League, nơi đội chiến thắng lên ngôi vô địch A-League và nhận một suất tham dự AFC Champions League . Câu lạc bộ giành chiến thắng trong trận chung kết được nhận Cúp vô địch A-League.

Loạt trận chung kết bao gồm sáu đội được xếp theo thứ hạng, được xác định vào cuối mùa giải thông thường. Loạt trận chung kết kéo dài hơn bốn tuần. Trong tuần thi đấu đầu tiên, các đội xếp hạng từ thứ ba đến thứ sáu chơi một trận đấu loại trực tiếp, với hai đội thắng của các trận đấu đó sẽ tham gia với các đội xếp hạng nhất và thứ hai trong các trận đấu hai lượt chơi trong hai tuần. Hai người chiến thắng trong các trận đấu đó gặp nhau trong trận chung kết.

National Premier Leagues phức tạp hơn, vì được cấu thành từ các giải NPL riêng của mỗi bang và vùng lãnh thổ. Tổng cộng NPL có 8 giải địa phương và 89 CLB tham dự. Mỗi giải NPL địa phương này sẽ chọn ra đội đứng đầu và tham dự play-off chung kết NPL được tiến hành theo thể thức đấu loại trực tiếp. 8 đội dẫn đầu 8 giải NPL địa phương sẽ được chia làm 4 cặp đá tứ kết, sau đó là bán kết rồi chung kết.

Úc - Ảnh 1
Nhận định bóng đá Úc không giống như các giải VĐQG khác

Kinh nghiệm nhận định bóng đá Úc

Nhận định bóng đá Úc sẽ hơi khác biệt so với nhận định bóng đá các giải khác vì không có sự liên thông lên xuống hạng giữa giải hạng nhất và hạng hai. Điều này gây ảnh hưởng lớn đến động lực thi đấu của các đội.

Về các khía cạnh khác, nhận định bóng đá Úc hôm nay cũng tương đồng với các giải khác, khi giá trị tham khảo phổ biến sẽ là phong độ, thành tích đối đầu, tình hình nhân sự, phong cách chiến thuật hay biến động tỷ lệ các kèo.

Có được thông tin nhận định bóng đá Úc chính xác thì mới có thể đưa ra những soi kèo Úc hợp lý. Tất nhiêu, kinh nghiệm và sự nhạy bén cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc soi kèo bóng đá Úc.

Back to top