Sườn chiên, kho có lẻ là món ăn quá quen thuộc đối với các thành viên trong gia đình bạn. Hãy thay đổi khẩu vị để bữa cơm của bạn thêm hấp dẫn hơn với món ăn ngon sườn nướng với nước táo này nhé! Bữa trước, Webnauan.Info đã giới thiệu đến mọi người món ăn ngon thịt ba chỉ kho mía. Hôm nay, mình lại tiếp tục đến mọi người món ngon dễ làm sườn nướng với nước táo cực ngon cơm luôn. ==>> Xem thêm Cách làm 2 Món ăn với cá hồi cực ngon nhiều dưỡng chất

Món ăn: Sườn nướng nước táo

Nguyên liệu chuẩn bị:

Nguyên liệu chuẩn bị:

- Sườn heo : 2 kg - Mật ong : 80ml - Nước ép táo 120ml - Sốt hải sản: 240ml - Giảm gạo, dầu hào, ớt cay, xì dầu, và ngũ vị hương. Hướng dẫn cách làm món ăn ngon cuối tuần sườn nướng :

Uớp gia vị

Bước 1: Đầu tiên, chuẩn bị các nguyên liệu thật kỹ lưỡng, rửa sạch sườn và để sẵn các nguyên liệu khác. Bước 2: Dùng đĩa đâm đều miếng thịt, để gia vị nhanh thấm vào thịt. Sau đó ướp ngũ vị hương lên thịt. Bước 3: Trộn đều các hỗn hợp giấm gạo, dầu hào, ớt xay, mật ong và sốt hải sản vào trong chén. Bước 4: Sau khi đã đánh đều hỗn hợp nước sốt, bạn cho thịt sườn vào một túi nilon. Rồi cho nước sốt vào ướp thịt. Để thịt thấm đều, bạn có thể để qua đêm hoặc chuẩn bị khoảng một vài tiếng trước đó nhé! Bước 5: Khi đã thấy thịt thấm đều, lấy sườn ra nướng trên bếp than hoặc lò nướng khoảng 30 phút. Phần nước sốt còn lại nhớ để lại để những bước theo còn sử dụng nữa.

Nướng với nước táo

Cách chế biến sườn nướng với nước táo

Bước 6: Sườn đươc nướng 30 phút, bạn tiếp tục bọc chúng bằng giấy bạc, cho nước ép táo vào thịt và gói chặt lại, rồi tiếp tục nướng khoảng 30 phút. Bước cuối cùng: Nướng được 30 phút, bạn cho sườn ra khỏi giấy bạc và tiếp tục cho chúng lên khay nướng. Lấy nước sốt lúc đầu mình nói các bạn để lại phết lên thịt, cứ nướng 5 phút lại tiếp tục trở và phếp lên mặt kìa. Cứ làm vậy 30 phút thị của bạn sẽ chín đều mà không hề bị khô đâu nhé.

Quết nước sốt lên thịt

Món ăn ngon cuối tuần sườn nướng với nước táo có thể hơi phức tạp, nhưng chắc chắn bạn sẽ không hề thất vọng về thành quả của món ăn này mang lại. Mùi vị thơm lừng, mềm, khó cưỡng của chúng chắc chắn đem lại cho bạn một bữa cơm cuối tuần ngon khó cưỡng.