Thứ 7 rồi nấu món gì đây nhỉ ? Bạn hãy thử một món ngon cuối tuần từ sườn cốt lết heo rim mặn ngọt, hứa hẹn sẽ rất ngon cơm. ==>> Xem thêm Cách chế biến sườn nướng với nước táo cực ngon

Hướng dẫn cách chế biến Sườn cốt lết rim mặn ngọt

Các nguyên liệu cần chuẩn bị sau:

Các nguyên liệu cần chuẩn bị
  • Muối, đường, xì dầu, nước mắm, ớt màu hay ớt bột cay
  • Tỏi, hành lá
  • 2-3 lát thịt cốt lết.

Các bước thực hiện món sườn cốt lết

Bước 1: rửa thịt cốt lết bằng nước sạch, sau đó để cho ráo khô, cho vào thêm 1 thìa muối nhỏ, cùng 1 ít hạt tiêu và ướp khoảng 1-2 tiếng cho thấm gia vị. Bước 2: bắt chảo lên bếp, đun với lửa nhỏ cho nóng chảo, rưới vào 1 ít dầu ăn và cho sườn cốt lết vào chảo, áp chảo cốt lết sao cho 2 mặt đều cháy xém là được.

Các bước thực hiện món sườn cốt lết

Bước 3: Cho thêm 1 thìa nhỏ nước tương (xì dầu), 2 thìa canh nước mắm, một ít ớt màu, ớt bột cay cùng 1 thìa canh đường trắng một ít nước lọc sạch sao cho nước xâm xấp với mặt thịt cốt lết, đậy kín nắp nồi vào đun cho hỗn hợp nước dùng sôi lên. Bước 4: Đun trên lửa nhỏ cho đến khi miếng thịt cốt lết mềm ra, nước sốt dẻo lại thì tắt bếp , cho thêm hành lá đã thái nhỏ vào nồi. Cuối cùng múc thịt cùng nước sốt ra dĩa và dùng chung với cơm. Chỉ cần vào bước đơn giản là bạn đã có thể mang lại cho bữa ăn gai đình 1 món ăn thật hấp dẫn và đậm đà hương vị. Đây chắc chắn là món ăn sẽ khiến bạn và gia đình cảm thấy ngon miệng vào ngày cuối tuần. Hy vọng bài viết hướng dẫn cách chế biến Sườn cốt lết rim mặn ngọt sẽ giúp bạn và gia đình có 1 cuối tuần thật vui vẻ và ấm áp.