Bài viết hướng dẫn các bạn một số thao tác đơn giản để nhanh chóng bật hibernate win 10 một cách đơn giản nhất mà ai cũng có thể làm được . ==>> Xem thêm 3 Cách khắc phục lỗi Win 10 khởi động chậm hiệu quả nhất

Hibernate win 10 là gì

Như chúng ta đã biết tính năng Hibernate cho phép toàn bộ dữ liệu có trên RAM được ghi vào ổ cứng HDD, SSD trước khi tắt máy. Với tính năng này thì khi máy tính được khởi động lại, bộ nhớ sẽ được nạp lại toàn bộ các dữ liệu, cho phép người dùng tiếp tục công việc của mình đang dang dở trước khi máy tính được khởi động. Chỉ việc kích hoạt tính năng này, bạn sẽ không còn lo đánh mất các dữ liệu quan trọng trong quá trình làm việc nếu máy tính bỗng nhiên khởi động lại.

Hướng dẫn cách bật hibernate win 10

Để bật tính năng này, các bạn thực hiện theo hướng dẫn chi tiết dưới đây nhé. Trước tiên, các bạn click chuột phải vào biểu tượng Start/Windows==>Command Prompt (Admin). Cửa sổ Command Prompt sẽ hiện ra, các bạn nhập dòng lệnh powercfg.exe /hibernate on vào ô trống trong cửa sổ và nhấn phím Enter.

cách bật hibernate win 10

Vậy là bạn đã bật được tính năng hibernate cho win 10, tuy nhiên, hệ điều hành vẫn chưa hiển thị được tính năng hibernate trong mục Power, vì vậy bạn cần phải thực hiện thêm 1 thao tác nữa.

  • Đầu tiên, click chuột phải vào biều tượng Start/Windows, click chọn mục Control Panel, tại cửa sổ Control, truy cập vào mục Power Options==>Choose what the power button do.
  • Tick vào ô tùy chọn Hibernate tại mục Shutdown settings, cuối cùng click chọn nút Save Changes là hoàn tất.

** Lưu ý : trong trường hợp ô tùy chọn này bị làm mờ và bạn không thể đánh dấu được tùy chọn này, bạn chỉ cần click chuột vào "Change settings that are currently unavailable" , hệ thống sẽ cho phép bạn thực hiện thao tác này.

cách thiết lập hibernate win 10

Tuy nhiên, tính năng này cũng có một nhược điểm là hệ thống sẽ tự động chiếm dung lượng ổ cứng tương đương với dung lượng Ram của thiết bị. Chẳng hạn : nếu máy tính của bạn có dung lượng Ram là 8GB thì dung lượng tập tin hiberfil.sy sẽ rơi vào khoảng 6 GB. Vì vậy, trước khi thực hiện thao tác trên thì hãy đảm bảo đầy đủ dung lượng của ổ cứng nhé. Qua bài viết trên đây các bạn đã biết được cách bật bật hibernate win 10 cho máy tính của mình rồi phải không?